30 Tháng Năm, 2023

Đến với cách mà Leeds United được biết đến với cái tên ‘The Peacocks’, câu chuyện về nó thật thú vị và khác với những câu chuyện thông thường của các câu lạc bộ khác. Đường Elland, sân vận động của họ ở dưới cùng Đồi Beeston kể từ khi câu lạc bộ thành lập, sau đó thuộc sở hữu của Nhà máy bia Bentley. Công ty có một quán rượu rất gần đường Elland, được gọi là The Old Peacock, theo thói quen, nó đã lấy tên của nó để đặt cho sân vận động.

Kết quả: Leeds thắng trận đầu, Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Do đó, mọi người bắt đầu gọi Elland Road là The Old Peacock Ground và nói cách khác, đội chơi ở đó đã trở thành The Peacocks. Quán rượu trở nên nổi tiếng do liên kết với Leeds United và vẫn là quán rượu gần sân vận động nhất. Tuy nhiên, biệt danh này đã gần như không còn hợp thời trong thời hiện đại với Leeds chủ yếu được đặt theo tên ban đầu của họ hoặc thậm chí là The White.

Elland Road là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất ở Anh, với Leeds chơi các trận sân nhà của họ ở đây trong hơn một thế kỷ. Trong những năm qua, mặc dù chúng không được nhiều người gọi là The Peacocks, nhưng điều đó đã không ngừng được bán ra với hàng tấn kỷ vật có hình một con công trên chúng. Hầu hết các sản phẩm đều sử dụng màu áo đấu cũ là xanh lam và vàng và được lưu giữ như một kỷ niệm về thời gian câu lạc bộ được thành lập. Màu sắc hiện tại tất nhiên đã thay đổi thành sọc sân nhà toàn màu trắng nhưng một đội bóng đá không bao giờ có thể thực sự phát triển vượt trội về nguồn gốc của họ và điều đó có thể nhìn thấy rõ ràng trong những ký ức thân thương của những người ủng hộ.

Đâu sẽ là những cái tên gây bất ngờ tại Premier League năm này

Leeds United đã không có một mùa giải tuyệt vời cho đến nay, chúng ta hãy thành thật ở đây. Người da trắng đang mòn mỏi ở vị trí thứ 15, chỉ thắng 2 trong số 11 trận của họ. Lý do duy nhất khiến họ không nằm trong khu vực xuống hạng là do họ đã có 5 trận hòa và thậm chí là phong độ kém hơn so với các đội bóng chiếu dưới thực tế. Điều đó khác xa với tham vọng vươn tới châu Âu hồi đầu mùa của họ.

Và với truyền thống lâu đời về một thứ bóng đá đầy thăng hoa hào sảng làm nên tên tuổi của đội bóng vùng Yorkside. Những thứ đã đi qua cùng họ chắc chắn sẽ là một phần của ký ức, một kỷ niệm tuyệt đẹp mà mỗi cầu thủ mỗi khi được khoác lên mình chiếc áo in logo của The Whites sẽ quá đỗi tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *