29 Tháng Năm, 2023
Rodrigo giải quyết tương lai với Leeds United

Bản hợp đồng bong da kỷ lục của Leeds United, Rodrigo đang có phong độ ghi bàn tốt nhất mà anh ấy đã thể hiện kể từ khi đến vào năm 2020 nhưng sự chú ý đang dần chuyển sang tương lai khi hợp đồng của anh ấy sắp hết 18 tháng.

Vội vã hoặc căng thẳng về tương lai hoặc một hợp đồng mới với Leeds United không nằm trong chương trình nghị sự của Rodrigo lúc này. Bản hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ đã diễn ra trong gần hai năm rưỡi tại Elland Road và anh ấy đang tiến gần đến 18 tháng cuối cùng của hợp đồng.

Nói chung, các câu lạc bộ không thích những tài sản quý giá sắp bước vào, hoặc thậm chí là sắp kết thúc 12 tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ của họ, vì vậy Rodrigo chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của Victor Orta để xem xét trong tương lai gần. Nếu tuyển thủ Tây Ban Nha đang tìm kiếm một vị trí thương lượng, anh ấy đã không thể làm được nhiều hơn thế trong những tuần đầu tiên của chiến dịch này.

Chín bàn thắng sau 13 lần ra sân ở Premier League chỉ có Erling Haaland, Harry Kane và Ivan Toney làm tốt hơn. Theo các bản vá lỗi, đây là màu tím đậm nhất mà Rodrigo tìm thấy kể từ khi đến từ Valencia vào năm 2020.

Hợp đồng bốn năm mà anh ấy đã ký sau khi Orta phá kỷ lục chuyển nhượng của United để ký hợp đồng với anh ấy, đã trôi qua với nhiều thăng trầm, chấn thương và bệnh tật khiến anh ấy khó tìm được dòng chảy. Trong khi Patrick Bamford cố gắng không dính chấn thương, thì Rodrigo đã tiến bộ vượt bậc trong mùa giải này.

Rodrigo giải quyết tương lai với Leeds United
Rodrigo giải quyết tương lai với Leeds United

Mùa hè năm ngoái đại diện cho một ngã tư đối với anh ấy. Ở tuổi 31, Rodrigo có thể có thêm một động thái cấp cao nhất nếu anh ấy muốn, trong khi Leeds đang ở đúng thời điểm mà họ phải ràng buộc anh ấy bằng các điều khoản mới, bán anh ấy trong sáu tháng tới hoặc để anh ấy hết hạn hợp đồng. Anh nói:

“Thật khó để nói tương lai của tôi sẽ như thế nào. Bóng đá có thể thay đổi tốt hoặc xấu trong một thời gian rất ngắn. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi thực sự hạnh phúc ở câu lạc bộ kể từ khi tôi đến đây. Tôi cảm thấy thực sự được đối xử tốt bởi mọi người ở đây, bởi những người làm việc trong câu lạc bộ, bởi người hâm mộ.”

“Gia đình tôi thích nghi rất tốt với nước Anh và cả thành phố. Tôi cảm thấy thực sự thoải mái ở đây và đó là điều duy nhất tôi có thể nói bởi vì, như chúng ta biết, vấn đề không phải là tôi muốn gì hay câu lạc bộ muốn gì. Những thứ khác nhau phải được tham gia cùng nhau để cố gắng làm điều này, điều khác.”

Pascal Struijk, Diego Llorente, Jack Harrison và Robin Koch nằm trong số những người có hợp đồng hết hạn vào năm 2024, giống như Rodrigo. Trong khi tất cả đều được cho là đang tiến tới đàm phán, thì số 19 cho biết vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có những cuộc thảo luận về tương lai của anh ấy.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ Valencia không phật ý vì điều đó. Anh ấy vẫn tự tin trong 18 tháng còn lại mà anh ấy có và vẫn còn nhiều thời gian cho những cuộc nói chuyện kiểu đó. Anh nói:

“Đó không phải là điều khiến tôi lo lắng vì như bạn nói, tôi còn mùa này năm khác nên không việc gì phải vội. Mọi người đang cố gắng làm mọi thứ có thể để đạt được những điều quan trọng với câu lạc bộ. Tôi chỉ nghĩ về ngày hôm sau, trận đấu tiếp theo và cố gắng giúp đội nhiều nhất có thể. Chúng ta sẽ thấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *