25 Tháng Năm, 2023

Có một số khái niệm mà vị chiến lược gia người Mỹ muốn áp dụng cho phong cách pressing của lên Leeds United, khác với các đội khác thích phản công. Tại Red Bull Salzburg và RB Leipzig, anh ấy tin rằng thời điểm và thời điểm các đội của anh ấy gây áp lực cũng như việc định vị các cầu thủ trong trận đấu quan trọng hơn việc thiết lập các yếu tố gây áp lực thông thường như khi đối phương chơi bóng vào một khu vực nhất định.

Jesse Marsch: Với Ralf Rangnick, mọi thứ đang dần thành hình ở MU

Khái niệm thời gian trong quá trình kiểm soát bóng và thay đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công là quan trọng nhất. Jesse Marsch muốn các cầu thủ của mình bắt đầu gây áp lực khi người cầm bóng tung đường chuyền của anh ta chứ không phải khi người cầm bóng tiếp theo nhận bóng. Điều này có nghĩa là người nhận bóng phải chịu áp lực trước khi bóng đến, hạn chế thời gian của cầm bóng để có thể tung ra nhiều đường chuyền nhằm kéo dãn hàng phòng ngự của đối phương hơn.

Chỉ một điều nhỏ như thế này nhưng sẽ tạo ra việc chạy chỗ không cần thiết cho những người chơi có nhiều nhu cầu thể chất mong đợi ở họ và nó cũng sẽ tạo ra khoảng cách lớn hơn giữa các cầu thủ. Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến khối phòng thủ của đội và giúp đội dễ chơi hơn. Đối phương có thể tìm cách tận dụng lợi thế của các cầu thủ dự đoán báo chí sớm bằng cách thực hiện các đường chuyền mù quáng.

Jesse Marsh muốn các cầu thủ của mình được đặt đúng vị trí khi họ được áp đặt trong đội hình chiến thuật mà ban huấn luyện đã đề ra. Đây là một phần quan trọng của việc kiểm soát không gian khi họ không có bóng. Các cầu thủ được yêu cầu phải được định vị để họ chỉ chạy một nửa quãng đường so với quãng đường chuyền. Điều này đặt họ vào vị trí để pressing sớm hơn và tăng cơ hội giành lại bóng.

The Whites đang triển khai lối chơi khá đa dạng khi vị chiến lược gia người Mỹ thích nhiều cầu thủ tấn công bóng cùng một lúc. Ngay sau khi một người bấm bóng, cả đội sẽ tấn công vào khoảng trống phía trước. Trong khi cả đội đang dồn ép, ông ấy muốn các cầu thủ áp sát bóng. Ông ấy không muốn các cầu thủ của mình lo lắng về việc cắt đứt các đường chuyền của đối phương.

Marsch tin rằng nếu các cầu thủ của anh ấy tuân theo tư tưởng tấn công bóng triệt để của anh ấy trong thời gian áp sát, thì dù sao họ càng đến gần bóng thì đường chuyền càng trở nên nhỏ hơn. Đây là khái niệm về bóng che. Điều này hạn chế các lựa chọn chuyền bóng cho người đàn ông đang sở hữu bóng và cũng có thể làm cho đường chuyền tiếp theo có thể dự đoán được. Điều này sau đó cho phép các cầu thủ khác có thể chuẩn bị thời gian và khoảng cách vị trí của họ để họ có thể áp sát ngay lập tức hoặc đánh chặn trước khi đường chuyền đó đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *