30 Tháng Năm, 2023

Leeds United đã mua Raphinha vào mùa hè năm 2019 từ câu lạc bộ Rennes của Pháp, với cầu thủ tấn công trước đó đã chơi cho Sporting CP và Vitória de Guimarães. Kể từ khi đến Elland Road, cầu thủ người Brazil đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác và hiện được coi là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất của Premier League khi đóng một vai trò quan trọng trong cú hích sống còn của Leeds United ở mùa giải này. Giống như nhiều người Brazil, Raphinha chuyển đến châu Âu khi còn trẻ, khởi nghiệp lần đầu ở Bồ Đào Nha – một điểm đến phổ biến của giới trẻ Brazil. Bây giờ, ở tuổi 25, Raphinha đã sẵn sàng cho một động thái lớn đến một trong những câu lạc bộ ưu tú của châu Âu với Bayern Munich , Manchester City và Liverpool tất cả đều được liên kết chặt chẽ với anh ta.

Report: Raphinha in Talks Over New Contract With Leeds United Amidst Interest from Bayern Munich and Liverpool - Sports Illustrated Liverpool FC News, Analysis, and More

Raphinha hiện chơi rộng bên phải cho Leeds, mặc dù là một cầu thủ thuận chân trái, điều đó khiến anh ấy trở thành một cầu thủ chạy cánh ngược. Đây là một chiến thuật phổ biếngiữa các tiền vệ cánh hoặc tiền đạo cánh trong trong trò chơi hiện đại và Raphinha là một ví dụ hoàn hảo khác về lợi ích của một cầu thủ chạy cánh đảo ngược. Từ bản đồ nhiệt của anh ấy bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng Raphinha thực sự thích giữ cho chiều rộng của anh ấy ôm sát đường biên bên phải.

Điều này sau đó cho phép anh ta cắt vào bên trong bằng chân trái của mình, nhưng anh ta cũng có khả năng đưa bóng xuống đường biên. Vị trí rộng bên phải này là một phần của hệ thống Bielsa với việc anh ấy muốn kéo sân rộng nhất có thể khi sở hữu để tạo ra nhiều khoảng trống hơn. Loại bản đồ nhiệt này có thể cung cấp một chút manh mối về lý do tại sao Manchester City và Liverpool quan tâm đến Raphinha bởi vì cả hai đều sử dụng một hậu vệ phải được kiểm soát chặt chẽ và để có một người như Raphinha có thể giữ chiều rộng của anh ấy một cách hiệu quả có thể là một trong số những yếu tố góp phần vào sự thành công của hậu vệ cánh phải này.

Trong trò chơi hiện đại, dữ liệu là một khía cạnh quan trọng để đánh giá một cầu thủ. Nhìn Raphinha không có gì khác biệt và chúng ta phải xem xét một số chỉ số quan trọng có thể đã lọt vào mắt của các câu lạc bộ được đề cập trước đây, những người đang theo đuổi chữ ký của anh ấy. Dữ liệu bao gồm 55 người kiến ​​tạo và tấn công hàng đầu ở Premier League. Đầu tiên, hãy cùng nhìn lại những bàn thắng và đường kiến ​​tạo ở Premier League mùa này. Raphinha đã ghi bảy bàn và ghi một pha kiến ​​tạo. Đây là những chỉ số phù hợp nếu xét rằng Leeds đã thực sự gặp khó khăn trong mùa giải này. Raphinha xếp trên trung bình về số bàn thắng nhưng dưới trung bình về số đường kiến ​​tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *