30 Tháng Năm, 2023

Khi anh ấy đánh bại Werner, Raphinha tự chuẩn bị để thực hiện quả tạt. Với việc Chelsea sử dụng bộ ba hậu vệ của họ, chiếc hộp sẽ chật chội và đảm bảo chọn ra người của riêng bạn là chìa khóa quan trọng. Anh ấy tìm được Junior Firpo bằng đường căng ngang nhưng hậu vệ cánh có lẽ không phải là người cần thiết để tấn công đánh đầu và anh ấy đã chọn sai, lãng phí một cơ hội cho Leeds. Cả hai ví dụ này sẽ chứng minh các phương pháp sản xuất chất lượng khác nhau của Raphinha trong phần ba trận đấu cuối cùng và điều này sẽ có thể hiểu được đối với bất kỳ đội nào anh ấy thi đấu.

Thời của những kẻ tấn công và hậu vệ phòng ngự đã không còn, và trên khắp sân, các cầu thủ phải đóng góp vào tất cả các pha của trận đấu. Vì vậy, đánh giá đóng góp phòng ngự của Raphinha là quan trọng. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Raphinha là một hậu vệ rất tích cực khi cầm bóng. Điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi Bielsa và phong cách chơi bóng, nhưng khả năng phòng ngự chủ động này cũng sẽ được những người như Manchester City và Liverpool quan tâm. Pep Guardiola đã rất công khai về sự ngưỡng mộ của anh ấy đối với Bielsa và phong cách chơi bóng của anh ấy, vì vậy được huấn luyện bởi Bielsa có thể giúp một cầu thủ nhanh chóng chuyển sang đội bóng của Guardiola. Raphinha xếp hạng cao hơn mức trung bình trong các cuộc đấu tay đôi phòng ngự trên 90 nhưng cũng có những cuộc đấu tay đôi phòng thủ thành công trên 90 phút.

Điều này sẽ có lợi cho tất cả các câu lạc bộ được đề cập muốn ký hợp đồng với Raphinha vì họ đều áp dụng hệ thống pressing và phản công mạnh mẽ trong lối chơi của mình. Biểu đồ thứ hai cho thấy các lần đánh chặn PAdj và các pha xử lý trượt PAdj. PAdj là viết tắt của điều chỉnh sở hữu, có nghĩa là số liệu được điều chỉnh như thể trò chơi được chơi trên tỷ lệ sở hữu 50/50. Các chỉ số đánh chặn và xử lý thông thường ưu tiên những người chơi chơi ở một hàng phòng ngự, nơi đối phương chiếm ưu thế hơn và cho phép nhiều cơ hội đánh chặn hơn. Điều này loại bỏ thành kiến ​​đó và cho phép đánh giá người chơi chính xác hơn. Trong cả hai chỉ số này, Raphinha một lần nữa trên mức trung bình và có hiệu quả cao trong việc khống chế giữa những kẻ tấn công.

Bayern Munich interest in Leeds star Raphinha confirmed - and £50m deal all hinges on one player

Đây là lý do tại sao những người như Bayern Munich, Liverpool và Manchester City lại quan tâm đến cầu thủ người Brazil. Một số yếu tố đã được thảo luận trong phân tích này nhưng theo tôi, các yếu tố bao trùm là sự sẵn sàng chiến thuật và tiềm năng. Raphinha thi đấu rất chủ động khi không kiểm soát bóng, điều đó sẽ là thứ nghe được tai của Julian Nagelsmann và Jürgen Klopp, những người ủng hộ lối chơi phản công và pressing cao. Phong cách chơi bóng, xu hướng giữ chiều rộng và tố chất rê bóng của anh ấy sẽ phù hợp với các câu lạc bộ tiềm năng đang sở hữu, cho phép họ kéo dài sân và sử dụng hậu vệ cánh hoặc tiền vệ chạy cánh. Tất cả những điều này kết hợp lại sẽ khiến Raphinha trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho những câu lạc bộ này và với một chút phát triển, anh ấy có thể trở thành một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *